Giải pháp hệ thống chống set

kiem dinh chong set

Giải pháp cho  hệ thống chống sét đánh trực tiếp

Hệ thống tiếp địa

Nguyên lý chung của hệ thống thu sét:

        Biện pháp phổ biến hiện nay là dùng những thiết bị chống sét để tạo thành một khung sườn bao phủ bên ngoài khu vực cần bảo vệ. Bằng phương pháp này có thể xây dựng được 02 loại hệ thống chống sét: Hệ thống chống sét chủ động (cấp tiến) và Hệ thống chống sét thụ động (cổ điển). Xu thế hiện nay các công trình nghiêng về sử dụng hệ thống chống sét chủ động, với hệ thống kim thu sét được chế tạo ngày càng hiện đại để có thể phát tia tiên đạo triệt tiêu điện thế sét ngay khi chưa xảy ra phóng điện.

       Hệ thống chống sét chủ động: Hệ thống chủ động dùng thu lôi phóng trực tiếp một luồng ion về phía đám mây (Kim thu lôi phát tia tiên đạo sớm), làm tăng thêm khả năng phóng điện có thể xảy ra trong đám mây. Các loại thu lôi phổ biến hiện nay: Thu lôi  INGESCO bảo đảm khả năng phóng điện nhiều lần, bền, mà không tốn kém chi phí bảo quản bao nhiêu. Đây là thiết bị thu sét phổ biến nhất và có lẽ là nổi tiếng nhất trong lịch sử. Kim thu sét được đặt tại một hoặc nhiều điểm nhô cao của một công trình kiến trúc. Phạm vi bảo vệ của nó được tính toán nằm trong vòng tròn bán kính tương đương với chiều cao của vị trí trí đặt kim so với mặt đất. Hoặc có thể dùng Kim thu sét Franklin để bảo vệ những nơi mà có một phần cấu trúc nhô hẳn lên cao trong phạm vi cần bảo vệ.

        Hệ thống chống sét thụ động: Là hệ thống không kích động cú sét đánh thủng. Nó không làm tăng thêm khả năng phóng điện có thể xảy ra tại khu vực cần bảo vệ như phương pháp chủ động.

        Một trong những hệ thống chống sét thụ động đáng tin cậy nhất được biết dưới tên gọi Faraday Cage, Một công trình kiến trúc được bao phủ trọn vẹn bởi một mạng lưới gồm những ống kim loại, và dẫn xuống một vùng rộng lớn dưới đất. Loại hệ thống này được áp dụng tại những nhà máy hoặc các tòa nhà có gía trị lịch sử...

Copyright © CÔNG TY CP KIỂM ĐỊNH AN TOÀN CÔNG NGHIỆP MIỀN NAM

Trụ sở chính: TẦNG 10 TÒA NHÀ LA ASTORIA 3, SỐ 383 NGUYỄN DUY TRINH, PHƯỜNG BÌNH TRƯNG TÂY, TP. THỦ ĐỨC, TP.HCM

Điện thoại : 028.3743 3186                Fax : 028.3743 7186           Hotline: 0903 32 82 86

MST : 0311-793-249

Email : kiemdinhcnmn@gmail.com              Facebook: www.facebook.com/kiemdinhcnmn?fref=ts

Website : www.kiemdinhmiennam.com 

Designed & developed by Trần Ánh